Để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về chức năng và các nghiệp vụ trên phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn, MISA đã xây dựng bản dùng thử miễn phí cho phép người sử dụng thao tác một số tính năng cơ bản như: Đăng ký phát hành hóa đơn, xử lý hóa đơn, quản lý hóa đơn, xem các báo cáo về hóa đơn.

1. Giới thiệu phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn

Phần mềm Hóa đơn điện tử meInvoice.vn là sản phẩm chủ lực của MISA – thương hiệu hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân.
Phần mềm hóa đơn điện tử của MISA được chứng nhận kết nối thành công với Cơ quan thuế và đáp ứng đầy đủ toàn bộ nghiệp vụ theo yêu cầu về hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC.
Vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe, meInvoice.vn của MISA xuất sắc là giải pháp hóa đơn điện tử duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng Sao Khuê 2019 hạng mục ứng dụng 4.0.
100% khách hàng sử dụng meInvoice.vn đánh giá đây là phần mềm hóa đơn điện tử an toàn nhất, dễ sử dụng nhất.
2. Đăng Ký dùng thử:
Khách hàng có thể đăng ký dùng thử trên trang web chính meinvoice.vn hoặc liên hệ cài đặt/ hỗ trợ miễn phí theo số 0918 095 699. 
* Hỗ trợ tạo tài khoản ban đầu
* Hướng dẫn làm hồ sơ phát hành lần đầu với Thuế
* Báo giá + Chương trình KM mới nhất .

3. Hướng dẫn dùng thử các chức năng nghiệp vụ của hóa đơn điện tử meInvoice.vn

3.1 Bàn làm việc

Tại chức năng Bàn làm việc, meInvoice.vn cho phép bạn xem tổng quan thống kê về tình hình sử dụng hóa đơn điện tử trong năm tại doanh nghiệp bạn với các thông số như: Giá trị hóa đơn đã phát hành trong năm, số hóa đơn đã phát hành trong năm, số hóa đơn còn được sử dụng, tình hình sử dụng hóa đơn theo thời gian bạn yêu cầu, trạng thái và số lượng hóa đơn đã xử lý,…..

3.2 Đăng ký phát hành

Tại chức năng Đăng ký phát hành, bạn có thể thử thao tác các tính năng nghiệp vụ để đăng ký phát hành hóa đơn như:
  • Khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử: bạn có thể tạo theo mẫu đặc thù của doanh nghiệp hoặc dựa trên mẫu do phần mềm cung cấp.
Mẫu hóa đơn điện tử sau khi được tạo lập theo mẫu trên meInvoice.vn
  • Lập quyết định áp dụng HĐĐT:
  • Lập thông báo phát hành hóa đơn:
Với hai tính năng này, trên hệ thống đã tự động sinh ra các trường thông tin cần bổ sung để doanh nghiệp chủ động điền và cho phép đính kèm các văn bản có liên quan để tiện tra cứu khi cần.
  • Thông báo hủy hóa đơn: Tính năng này cho phép hủy các hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành với cơ quan thuế (chưa phát hành cho người mua) nhưng không tiếp tục sử dụng.
  • Thông báo điều chỉnh thông tin hóa đơn: Thông báo này chỉ dùng để điều chỉnh lại thông tin cho các hóa đơn đã thông báo phát hành trước đó.
3.3 Xử lý hóa đơn
Tại chức năng Xử lý hóa đơn, người dùng có thể thao tác xóa bỏ, thay thế hoặc điều chỉnh hóa đơn.
Tại mỗi nghiệp vụ này, phần mềm sẽ có bảng lọc thống kê theo từng trạng thái hóa đơn để kế toán và người quản trị doanh nghiệp nắm được tổng quan tình hình xử lý hóa đơn theo thời gian tùy chọn.
3.4 Hóa đơn
Tại chức năng Hóa đơn: người sử dụng có thể lọc và theo dõi tình trạng phát hành của hóa đơn bán hàng hoặc phiếu xuất kho. Đây là chức năng tổng hợp quan trọng giúp kế toán kiểm soát tình trạng hóa đơn và xử lý kịp thời các tình huống gửi lỗi hóa đơn tới khách hàng.

3.5 Báo cáo

Tại chức năng Báo cáo: Căn cứ vào thông báo phát hành và tình hình sử dụng hóa đơn tại doanh nghiệp, phần mềm sẽ tự động cập nhật các báo cáo:
  • Bảng kê hóa đơn đã sử dụng
  • Thống kê số lượng hóa đơn đã phát hành
  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo thời gian tùy chọn của người sử dụng.
Với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Doanh nghiệp không cần lập báo nếu sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực. Trường hợp doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử thông thường, kế toán chỉ cần chọn kỳ tính thuế, phần mềm sẽ tự động tổng hợp báo cáo để kế toán xuất file và nộp tờ khai tới cơ quan thuế.

3.6 Các chức năng khác

  • Chức năng Hệ thống cho phép đơn vị khai báo các thông tin của doanh nghiệp phục vụ cho mục đích quản lý.
  • Chức năng Danh mục bao gồm:
–  Danh mục khách hàng: là danh sách khách hàng nhằm phục vụ cho việc lập và gửi hóa đơn điện tử cho khách được nhanh chóng, giúp kế toán không phải nhập liệu nhiều lần.
–  Danh mục hàng hóa, dịch vụ: gồm danh sách hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp đang bán ra nhằm phục vụ cho việc lập hóa đơn điện tử nhanh chóng hơn.
Với 2 danh mục này, người sử dụng có thể nhập khẩu danh sách từ excel hoặc khai báo từng phần.
Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn

Vui lòng liên hệ để được phục vụ tốt nhất.